1 Nguồn gốc Xoài cát chu:
– Xoài cát chu thường được lấy giống tại địa phương, (Cao Lãnh – Đồng Tháp).
– Xoài cát chu lấy giống từ chọn lọc cá thể từ quần thể tại Viện cây ăn quả Miền Nam.
2 Đặc tính chủ yếu của xoài cát chu:
- Thời gian sinh trưởng: cho trái sau 3 năm trồng.
- Thu hoạch trái sau 3,5 tháng kể từ khi ra hoa.
- Xoài cát chu có tán tròn, đuôi lá ngắn, mép lá ít gợn sóng.
- Xoài cát chu dễ ra hoa, dễ đậu trái, trái không to, trái trung bình 300 – 350g/trái, dạng trái hơi tròn, vỏ trái màu vàng, mỏng.
- Xoài cát chu Chất lượng trái khá ngon, thịt chắc, thơm, không xơ, hạt tròn nhỏ và tỷ lệ thịt ăn được khoảng 78 – 80%.
- Khoảng cách trồng: hàng cách hàng 5 – 6 m, cây cách cây 4m ( cây mắt ghép).
- Cây 10 năm có thể cho thu hoạch trung bình 400 kg/cây/năm.
- Thích hợp nhất vùng đất phù sa, đất thịt pha cát, sét nhẹ, đất nhiều hữu cơ.
- Phải áp dụng biện pháp xử lý ra hoa để cây ra hoa đồng loạt và sớm hay trái vụ.
- Khi cây ra đọt non phải xịt thuốc ngừa vòi voi cắn lá và bệnh thán thư.
- Cắt tỉa cành tạo cho cây có tán thấp dễ chăm sóc.
Nguồn:Giongnongnghiep.com
thêm 1 cóc mắm ruốt thì còn gì chê nữa
Trả lờiXóaHoàng Nguyên Green